Thực hiện cao điểm cấp căn cước cho công dân dưới 14 tuổi cư trú trên địa bàn phường Phú Lãm

Thực  hiện  Luật Căn cước số 26/2023/QH15 được  Quốc  hội  thông  qua  ngày 27/11/2023 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/7/2024. Thực hiện việc thu nhận hồsơ cấp căn cước cho công dân dưới 14 tuổi hiện đang cư trú trên địa bàn phường Phú Lãm.Để việc thực hiện kế  hoạch cao điểm thu nhận hồ sơ Căn cước cho công dân dưới 14 tuổi trên địa bàn phường Phú Lãm đạt hiệu quả cao, đảm bảo đúng tiến độ, UBND phường Phú Lãm triển khai cao điểm cấp căn cước cho công dân dưới 14 tuổi cư trú trên địa bàn phường.

UBND phường  tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận về chủ trương việc thực hiện cao điểm cấp thẻ Căn cước cho toàn bộ công dân dưới 14 tuổi hiện đang cư trú trên địa bàn phường Phú Lãm biết và phối hợp thực hiện.

Công an phường phối hợp với các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn phường Phú Lãm nắm được lịch cấp căn cước và thông báo trên các nhóm lớp, hội phụ huynh để phụ huynh, học sinh nắm được phối hợp trong việc cấp căn cước cho công dân dưới 14 tuổi. Sử dụng đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm huy động tối đa nguồn nhân lực, phương tiện tại chỗ để thực hiện nhiệm vụđược giao. Phân công lực lượng rà soát lại toàn bộ số công dân dưới 14 tuổi hiện đang cư trú trên địa bàn phường Phú Lãm để xây dựng kế hoạch cụ thể, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để công dân được cấp Căn cước mà không phải đi lại nhiều lần. Phân công lực lượng khẩn trương cập nhật, bổ sung 100% thông tin công dân dưới 14 tuổi vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống” hoàn thành xong trước ngày 01/7/2024 để phục vụ công tác cấp căn cước, không để xẩy ra tình trang đơn thư, khiếu nại.

Công an phường