Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Thực hiện văn bản số 772/UBND-VHTT ngày 08/4/2023 của UBND quận Hà Đông về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn quận Hà Đông. Ủy ban nhân dân phường Phú Lãm ban hành văn bản số 159/UBND-VHTT ngày 12/4/2023 triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn phường Phú Lãm.

UBND phường đề nghị Chủ các cơ sở giáo dục mầm non; các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn phường thực hiện một số nhiệm vụ sau:

- Phổ biến nâng cao nhận thức đến cán bộ, công nhân viên trong đơn vị về sơ chế và sản xuất và tiêu dùng các sản phẩm ăn uống. Không sử dụng các chất cấm trong bảo quản thực phẩm, thực hiện tốt các quy định về sử dụng hóa chất, phụ gia; thường xuyên vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

- Chú trọng tới việc nhập và tiêu thụ các nguyên liệu đầu vào đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; Không tiêu thụ những sản phẩm rau, thịt không rõ nguồn gốc hoặc dấu hiệu ôi, thỉu, mốc, hỏng; Khai báo nguy cơ với cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

- Không để xảy ra tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, sử dụng phẩm màu độc hại và chất phụ gia nằm ngoài danh sách cho phép của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm phục vụ du khách.

- Rà soát, bổ sung nội dung các nội quy, quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và các biện pháp phòng, chống cháy nổ tại đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra các sự cố mất an toàn lao động và cháy nổ.

- Một số khẩu hiệu tuyên truyền:

+ Nhiệt liệt hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.

+ Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững.

+ Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản

+ Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.

+ Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Thực hiện: 

BP VHTT phường

Viết bình luận

Xem thêm tin tức