Triển khai thực hiện rà soát các đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thuộc diện hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ.

Thực hiện văn bản số 1408/UBND- LĐTBXH  ngày 16/4/2020 của UBND quận Hà Đông về việc rà soát, báo cáo người đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thuộc diện hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngày 18/4/2020

Chiều ngày 18/4/2020 UBND phường đã tổ chức hội nghị triển khai công tác rà soát ban đầu các đối tượng thuộc trách nhiệm rà soát của UBND phường:

1. Đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng (Giao bộ phận LĐ-TB&XH)

2. Hộ nghèo, hộ cận nghèo (Giao bộ phận LĐ-TB&XH)

3. Hộ kinh doanh cá thể  (Giao bộ phận TCKT)

4. Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:

- Mất việc làm và không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 1 Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020, trong thời gian từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến ngày 30 tháng 6 năm 2020;

- Cư trú hợp pháp tại địa phương (có hộ khẩu hoặc tạm trú trên địa bàn phường);

- Thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp, làm một trong những công việc sau:

+ Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định;

+ Thu gom rác, phế liệu;

+ Bốc vác, vận chuyển hàng hóa;

+ Lái xe mô tô 2 bánh chở khách, xe xích lô chở khách;

+ Bán lẻ xổ số lưu động;

+ Tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe.

(Giao bộ phận LĐ-TB&XH phối hợp các ngành, bộ phận liên quan, các tổ trưởng TDP, BQLTN, BQT tòa nhà khu chung cư The Vesta Hải Phát)

Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Thịnh- Phó Chủ tịch đã thông qua Quyết định số 243/QĐ-UBND của UBND phường Phú Lãm ngày 18/4/2020 về việc thành lập Ban chỉ đạo rà soát, xét duyệt các trường hợp chịu ảnh hưởng bởi dịch covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ, triển khai phương pháp và nội dung làm việc đối với các thành phần dự hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thị Thịnh- Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu ý kiến

Các ý kiến đóng góp của các thành viên dự hội nghị cũng đã được giải đáp và có cơ sở trong quá trình triển khai rà soát ban đầu.

Đ/c Nguyễn Quốc Cường- Chủ tịch UBND phường phát biểu ý kiến

Đ/c Nguyễn Quốc Cường- Chủ tịch UBND phường đã kết luận và chỉ đạo các ngành, bộ phận liên quan, các thành viên Ban chỉ đạo phối hợp cùng các tổ trưởng tổ dân phố, các thành viên ban quản lý chung cư, ban quản trị tòa nhà tại Chung cư The Vesta Hải Phát thực hiện tốt công tác rà soát ban đầu để làm cơ sở trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội được đúng, đủ và đảm bảo tính chính xác, công khai, minh bạch.

BP LĐ TBXH phường