Triển khai thực hiện rà soát danh sách hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm để thực hiện Quyết định số 150/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Ngày 07/5/2020, UBND phường Phú Lãm đã tổ chức hội nghị rà soát danh sách hộ, cá nhân kinh doanh dưới 100 triệu đồng/năm trên cơ sở danh sách 101 cá nhân kinh doanh thuộc diện không phải nộp thuế GTGT và TNCN của Đội Quản lý thuế liên phường số 2- Chi cục thuế Quận Hà Đông cung cấp.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp và thắc mắc của các thành viên dự hội nghị cũng đã được giải đáp và có cơ sở trong quá trình triển khai rà soát ban đầu đảm bảo đủ điều kiện được hỗ trợ:

1. Doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng (tính đến thời điểm 15/1/2020)

2. Bị tạm ngừng kinh doanh từ ngày 01/4/2020 theo Quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đ/c Nguyễn Tiến Kiên- Phó Chủ tịch UBND phường đã kết luận và chỉ đạo các ngành, bộ phận liên quan, các thành viên Ban chỉ đạo phối hợp cùng các tổ trưởng tổ dân phố thực hiện tốt công tác rà soát ban đầu để làm cơ sở trong việc thực hiện hỗ trợ đối tượng đủ điều kiện đảm bảo tính chính xác, công khai, minh bạch và đúng tiến độ.

Nguyễn Thị Thu Hường- Trưởng BP LĐ TBXH