UB MTTQ PHƯỜNG PHÚ LÃM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC MTTQ 6 THÁNG ĐẦU NĂM, THỐNG NHẤT NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thực hiện công tác năm của UB MTTQ phường, chiều ngày 29/6/2023, UBMTTQ phường Phú Lãm tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, thống nhất nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Về dự chỉ đạo hội nghị có Bà Đào Thi Thu - Phó Chủ tịch UBMTTQ Quận Hà Đông, Đ/c Nguyễn Quang Vinh - PBT thường trực Đảng uỷ, Đ/c Nguyễn Thị Thịnh - PBT Đảng uỷ, Chủ Tịch UBND Phường cùng các Đ/c trong thường trực UBND, các vị Uỷ viên UB MTTQ phường.

6 tháng đầu năm 2023, MTTQ phường Phú Lãm thực hiện phát huy vai trò góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền, phát động phong trào thi đua; đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân về Nghị quyết  và các chỉ tiêu phát triển KT-XH của địa phương theo Nghị quyết Đại Hội XIII của Đảng.Phối hợp với UBND, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy vận động nhân dân trong diện thu hồi dự án Đường Vành đai 4 chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Nhà nước.Tuyên truyền về việc cấp mã số định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VNeID. Hướng dẫn các đoàn thể đẩy mạnh phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”, tham gia vận động xã hội hoá PCCC. Vận động quỹ “ Vì biển đảo Việt Nam”, quản lý và sử dụng quỹ “vì người nghèo”hiệu quả đảm bảo an sinh xã hội. Xây dựng văn bản, kế hoạch tổ chức giám sát, phản biện năm 2023 với nội dung cụ thể, sát với chỉ đạo của Đảng ủy. Chỉ đạo các Tổ dân phố tăng cường công tác nắm bắt hoạt động của các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo. Thực hiện ứng dụng CNTT nắm bắt DLXH, tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Tổ chức thành công Hội thi “Trưởng Ban CTMT giỏi” năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị bà Đào Thị Thu - Phó CT UB MTTQ quận Hà Đông đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà UBMTTQ phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Thay mặt UBMTTQ phường Ông Bùi Văn Hiến- Chủ tịch UBMTTQ phường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và bổ sung một số nhiệm vụ vào Chương trình, Kế hoạch 6 tháng cuối năm để làm cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm  vụ năm 2023