UBND phường họp phiên họp thường kỳ tháng 8

Ngày 31/8/2020, UBND phường đã họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020. Trong đó, một số việc nổi bật đã thực hiện tốt trong tháng 8/2020:

- Chỉ đạo tận thu ngân sách, tính đến hết tháng 8/2020, ước thực hiện đạt :7.758.334.110 đồng  đạt 92% dự toán giao.

- Thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; đồng thời tăng thời lượng thông tin, tuyên truyền về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19; Tổ chức tuyên truyền, trang trí cờ phướn, cờ dây, c hồng kỳ, băng rôn trong khuôn viên trụ sở cơ quan phường; treo cờ phướn đuôi nheo tại trục đường Quốc lộ 21b chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Hà Đông lần thứ XXI tiến tới Đại hội đại biểu Thành phố Hà nội lần thứ XVII.

- Chỉ đạo công tác tuyển sinh và chuẩn bị các điều kiện phục vụ năm học mới. Tính đến ngày 28/8/2020, các trường Mầm non công lập đã tuyển sinh đảm bảo 100% chỉ tiêu, trường Tiểu học, đạt 117,5% chỉ tiêu.

- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phối hợp với Trung tâm y tế Hà Đông tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

- Duy trì tổ chức hoạt động có hiệu quả Bộ phận một cửa, tiếp tục thực hiện tốt dịch vụ trực tuyến mức độ 3,4 đối với  các TTHC

- Thành lập Đoàn kiểm tra công vụ, tiến hành kiểm tra công tác CCHC và Kiểm tra việc triển khai thực hiện về Chỉ số PAPI đối với 07 ngành thuộc UBND phường.

* Một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020

UBND phường giao các ngành, bộ phận tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác tháng 9/2020, thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thái độ làm việc trong giải quyết TTHC. Đồng thời tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ:

- Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tăng cường kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 19 của Chính phủ.

- Chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị các điều kiện tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021 theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn;

- Tiếp tục chỉ đạo công tác thu thuế, phí, lệ phí. Tập trung thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

- Duy trì và thực hiện tốt công tác tiếp dân, tập trung giải quyết dứt điểm đơn thư thuộc thẩm quyền.

Vũ Thị Huệ - Công chức VP -TK