UBND phường họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 02, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2021;

Ngày 26/02/2021, UBND phường đã họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 02, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2021; đồng thời khen thưởng các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 02, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2021. Trong đó, một số việc nổi bật đã thực hiện tốt trong tháng 02/2021:

- Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, tập trung cấy xong lúa xuân, chủ động lấy nước đủ, đảm bảo cho lúa sinh trưởng tốt.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh  Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán, tuyên truyền về an toàn thực phẩm, phòng, chống cháy nổ, vệ sinh môi trường; qui định về tổ chức và quản lý lễ hội; xây dựng chương trình ca nhạc "Mừng Đảng, mừng xuân, mừng Quê hương Phú Lãm đổi mới", chương trình thơ "Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021" ;Tập trung trang trí trụ sở cơ quan phường, các đường phố chính, cổng chào và nhà văn hóa các tổ dân phố.

- Triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với 88 cơ sở trên địa bàn phường; yêu cầu dừng các hoạt động Karaoke, internet, cơ sở tôn giáo, di tích, các quán thức ăn đường phố, cà phê, quán nưước vỉa hè.

- Phối hợp, rà soát triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch covid-19 tại nơi làm việc đối với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn;

- Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách; triển khai, vận động tham gia BHXH tự nguyện tính đến tháng 2/202: 19 người tham gia.

- Tập trung chỉ đạo thu ngân sách, tăng cường quản lý đất đai, trật tự đô thị. Tăng cường quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa.

- Tăng cường công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

- Thường xuyên nắm bắt, kịp thời động viên gia đình và nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự an tâm lên đường nhập ngũ; tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà, cấp phát quân trang cho 05 nam thanh niên trúng tuyển nhập ngũ năm 2021 (lễ giao quân vào ngày 27/02/2021).

* Để kịp thời động viên các tập thể cá nhân đã tích tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tại hội nghị, UBND phường đã khen thưởng 02 tập thể và 15 cá nhân tiêu biểu và tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên Trạm y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Văn phòng UBND phường