UBND phường họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2021

Ngày 30/3/2021, UBND phường đã họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2021;

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3, nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2021. Trong đó, một số việc nổi bật đã thực hiện tốt trong tháng 3/2021:

- Tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch về công tác bầu cử, đồng thời, chỉ đạo tổ chức thực hiện: rà soát, lập danh sách cử tri; lựa chọn nhân sự tham gia vào Tổ bầu cử, đồng thời, ra Quyết định thành lập 11 Tổ bầu cử (sau khi thống nhất với Thường trực Hội đồng nhân dân và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường); tiến hành rà soát, khảo sát các khu vực bỏ phiếu để phục vụ việc trang trí, tuyên truyền chuẩn bị công tác bầu cử.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh  Covid-19, tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, tuyên truyền cấp căn cước công dân;

- Triển khai, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, trường học, di tích, cơ sở dịch vụ đăng ký điểm thông tin điểm kiểm dịch và quét mã QR Code đến và đo của người dân, cán bộ tại cơ quan, đơn vị,..

Triển khai Kế hoạch và điều lệ tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Phường Phú Lãm lần thứ IV năm 2021; Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động và Chung kết giải chạy Báo Hà Nộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình phường Phú Lãm năm 2021.

- Tập trung tuyên truyền tăng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân và mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện phấn đấu đạt chỉ tiêu quận giao, tính đến T3/2021: 30/70 người tham gia đạt 42,8%.

- Phối hợp với công an quận cấp Thẻ Căn cước công dân có gắn Chip cho 5.580 công dân trên địa bàn phường.

- Tăng cường chỉ đạo thu ngân sách, tăng cường quản lý đất đai, trật tự đô thị. Tăng cường quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa.

- Tăng cường công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

- Xây dựng kế hoạch đăng ký NVQS lần đầu đối với các nam công dân đủ 17 tuổi, sinh năm 2004, tổng số 70 công dân.

* Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ đã đạt được trong tháng 3, thống nhất biểu quyết nội dung nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2021.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã kết luận và giao các ngành, bộ phận tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác tháng 4/2021, thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thái độ làm việc trong giải quyết TTHC. Đồng thời tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ:

- Tập trung chỉ đạo thực hiện cuộc bầu cử theo Kế hoạch, cụ thể:

+ Phối hợp với Ủy ban MTTQ phường tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp.

+ Tổ chức niêm yết danh sách cử tri, phân công thành viên Tổ bầu cử trực tiếp nhận, giải quyết các ý kiến của cử tri về danh sách cử tri;

+ Triển khai trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu;

+Triển khai và thực hiện việc viết thẻ cử tri (sau khi nhận bàn giao từ phường)

+ Tăng cường công tác tuyên truyền mục đích ý nghĩa về công tác bầu cử;

+ Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử;

+ Tiếp nhận và tổ chức niêm yết danh sách những người ứng cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp tại khu vực bỏ phiếu theo quy định.

- Tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao Phường Phú Lãm lần thứ IV năm 2021.

Văn phòng UBND phường