UBND phường họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2021

Ngày 27/4/2021, UBND phường đã họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2021;

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2021. Trong đó, một số việc nổi bật đã thực hiện tốt trong tháng 4/2021:

- Tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao phường Phú Lãm lần thứ IV năm 2021 với 07 môn thi đấu và Lễ khai mạc - bế mạc Đại hội.

- Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình kết hợp với tổ chức kiểm tra chạy phổ thông năm 2021.

- Tham gia thi đấu các môn Cờ vua, Cờ tướng, trong khuôn khổ Đại hội TDTT quận Hà Đông năm 2021. Kết quả: Đạt 1 giải nhất và Nhất giải Ba môn Cờ tướng.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh  Covid-19, tuyên truyền  tổ chức các hoạt động kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4,135 năm ngày Quốc tế lao động 01/5, 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

- Tiếp tục thực hiện tốt chính sách, pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; xây dựng kế hoạch và triển khai vận động ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa, chỉ tiêu quận giao năm 2021.

- Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đảm bảo thu ngân sách, tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, duy trì tổ chức hoạt động có hiệu quả Bộ phận một cửa.

- Về công tác bầu cử: Ủy ban nhân dân phường và các Tổ bầu cử đồng loạt niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu và tại Trụ sở UBND phường. Đồng thời, chỉ đạo các Tổ bầu cử phân công cán bộ trực, tiếp nhận các thông tin, phản ánh về danh sách cử tri.

* Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ đã đạt được trong tháng 4, thống nhất biểu quyết nội dung nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2021.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã kết luận và giao các ngành, bộ phận tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác tháng 5/2021, thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thái độ làm việc trong giải quyết TTHC. Đồng thời tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ:

- Chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử đảm bảo chất lượng, tiến độ.

- Tập trung tuyên truyền, trang trí và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5; 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền cuộc Bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp.

Văn phòng UBND phường