UBND phường họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 6, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2022

Ngày 29/6/2022, UBND phường đã họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 6, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2022.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 6, nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2022. Trong đó, một số việc nổi bật đã thực hiện tốt trong tháng 6/2022:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, tuyên truyền công tác CCHC, tuyên truyền thông báo tuyển sinh năm học 2022 - 2023;

- Tổ chức  thu hoạch lúa Xuân 2022 đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao, tổ chức đánh  giá, năng suất lúa vụ Xuân 2022 đạt 69,44tạ /ha. Tập trung lấy nước, đảm bảo đủ nước để phục vụ gieo mạ lúa mùa 2022 từ ngày 10/6/2022 đến 20/6/2022.

- Xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm tra công tác quản lý, sử dụng nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn phường. Tăng cường công tác quản lý đối với các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn.

- Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tổ chức tiêm vac xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo kế hoạch.

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022); Tiếp tục vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2022.

- Tăng cường chỉ đạo thu ngân sách, tăng cường quản lý đất đai, trật tự đô thị. Tăng cường quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa.

- Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về " phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030".

- Tổ chức ra quân giải quyết trật tự công cộng, xử lý dứt điểm vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh tại đoạn đường vào khu chung cư Hải Phát.

- Tăng cường công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

* Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ đã đạt được trong tháng 6, thống nhất biểu quyết nội dung nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2022.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã kết luận và giao các ngành, bộ phận tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác tháng 7/2022, thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thái độ làm việc trong giải quyết TTHC. Đồng thời tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ:

- Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục tiêm phòng vaccine Covid-19 theo kế hoạch. Chủ động  kiểm soát dịch bệnh sốt xuất trên địa bàn.

- Tiếp tục thực hiện tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022): tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa,  tặng quà các cấp theo quy định, đặt vòng hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ, phối hợp các đoàn thể tổ chức thắp nến tri ân dự kiến 26/7/2022.

- Triển khai công tác tuyển sinh năm học 2022-2023

- Chủ động thực hiện các phương án, kế hoạch phòng, chống mưa, bão.

- Chỉ đạo và báo cáo công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.

- Tập trung chỉ đạo thực hiện các Chương trình, Đề án của Thành uỷ và Quận uỷ đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Văn phòng UBND phường