UBND phường Phú Lãm tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân

Chiều ngày 9/12, phường Phú Lãm tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Chủ tịch UBND phường với nhân dân năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu nhân dân đã được thông tin một số nét nổi bật về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương năm 2021; nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; đồng thời nghe báo cáo trả lời ý kiến nhân dân tại các cuộc đối thoại, tiếp xúc trước đó.

Nhân dân phường Phú Lãm ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền phường trong thời gian qua, đặc biệt ghi nhận thành quả của việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị đối thoại này để người dân có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo địa phương để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng để sớm được giải quyết, tránh nảy sinh vấn đề phức tạp, góp phần ổn định tình hình ở cơ sở, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại buổi đối thoại đã có 5 ý kiến tập trung vào một số nội dung: Đề nghị phường phối hợp các cơ quan chức năng giải quyết tình trạng cống thoát nước xuống cấp, tắc, không kịp thoát dẫn đến ngập úng mỗi khi có mưa to làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân; Đề nghị thanh thải đường dây và cột điện cũ làm mất mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, phường bổ sung một số đèn chiếu sáng công cộng tại các tổ dân phố.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Chủ tịch UBND phường Phú Lãm Nguyễn Thị Thịnh đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản ánh của nhân dân, giải trình và trả lời thoả đáng tại cuộc đối thoại.

Việc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo phường với nhân dân là dịp để người dân tham gia, đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền; cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, từ đó tạo đồng thuận trong Nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Quận Hà Đông