UBND phường Phú Lãm hỗ trợ 254 hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng covid-19.

Nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương, UBND phường Phú Lãm tiến hành đăng ký, rà soát đối với người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra theo nội dung Thông báo số 146/TBUBND ngày 15/4/2020.

Ngày 23/4/2020, UBND phường tổ chức hội nghị xét duyệt các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường đăng ký nhận hỗ trợ do ảnh hưởng covid-19 và tiến hành niêm yết công khai tại trụ sở UBND phường, các nhà văn hóa tổ dân phố và bản tin các ban quản trị tòa nhà khu chung cư The Vesta Hải Phát.

Ngày 28/4/2020, UBND phường bàn giao 254 suất quà tới các nhà văn hóa tổ dân phố và ban quản lý tòa nhà khu chung cư The Vesta để bàn giao tới các hộ gia đình khó khăn tại các khu dân cư.

Trong đó 16 suất quà theo mức 1 trị giá 300.000 đồng (10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 2 lít dầu ăn, 1 gói bột canh) và 238 suất quà mức 2 trị giá 200.000 đồng (5 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 lít dầu ăn, 1 gói bột canh). Tổng trị giá: 52.400.000 đồng (Năm mươi hai triệu bốn trăm nghìn đồng).

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ phường với mục tiêu “Chung tay chia sẻ, không bỏ lại ai ở phía sau”. Trong tình hình khó khăn chung, số quà hỗ trợ tuy không nhiều, nhưng là nỗ lực của phường từ các nguồn huy động xã hội hóa nhằm chia sẻ, động viên người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh. Với sự quyết tâm, đồng lòng, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa người dân trở lại cuộc sống yên bình, ổn định, phát triển.

Nguyễn Thị Thu Hường- Trưởng BP LĐ TBXH