UBND phường Phú Lãm phối hợp Trường Đại Học Đại Nam tổ chức hội nghị trao tặng nước sát khuẩn tay nhanh dạng gel đối với đại diện các hộ gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường để phòng chống dịch Covid- 19.

Ngày 19/3/2020, UBND phường tổ chức hội nghị trao tặng nước sát khuẩn tay nhanh dạng gel đối với các ngành, bộ phận của UBND phường, các đại diện hộ gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, các nhà văn hóa tổ dân phố trên địa bàn phường. Chủ trì hội nghị là ông Nguyễn Quốc Cường- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường cùng các lãnh đạo phường, trưởng các ngành, đoàn thể, đại diện các tổ dân phố, đại diện các hộ gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường.

Ảnh 1: Gel sát khuẩn do các giảng viên Khoa dược Trường ĐH Đại Nam pha chế theo hướng dẫn của WHO

Tại hội nghị, giảng viên Trường Đại học Đại Nam đại diện các thày cô và sinh viên nhà trường đã chia sẻ: Với mong muốn lan tỏa tình yêu thương và sự chia sẻ, chung tay cùng cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Trường ĐH Đại Nam đã giao cho các giảng viên Khoa Dược nghiên cứu, pha chế gel rửa tay sát khuẩn khô dưới sự hỗ trợ kinh phí từ Nhà trường.

Ảnh 2: Giảng viên khoa Dược Trường Đại học Đại Nam đại diện Ban giám hiệu trường Đại học Đại Nam phát biểu ý kiến

Gel rửa tay được đóng chai có dung tích 500ml, có vòi nhấn tiện lợi, dễ dàng sử dụng và đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, do khó mua chai lọ vì nguồn cung khan hiếm và để thuận lợi trong việc bảo quản, vận chuyển, tiết kiệm chi phí cũng như hạn chế rác thải nhựa ra môi trường, Trường ĐH Đại Nam sử dụng các can nhựa dùng nhiều lần để đóng gel rửa tay. Các cán bộ Trạm y tế phường chịu trách nhiệm đóng chai và hướng dẫn sử dụng chi tiết đối với các tổ trưởng tổ dân phố và các đại diện gia đình nhận quà.

Ảnh 3: Đại diện lãnh đạo phường nhận gel rửa tay sát khuẩn

Ảnh 4: Đại diện các tổ trưởng TDP, các hộ gia đình chính sách, hộ cận nghèo nhận gel rửa tay sát khuẩn

Phát biểu tại buổi trao tặng gel rửa tay cho người dân phường Phú Lãm, đồng chí Nguyễn Thị Thịnh- Phó Chủ tịch UBND phường gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường ĐH Đại Nam, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Nhà trường để công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương đạt được hiệu quả cao nhất.

Ảnh 5: Đồng chí Nguyễn Thị Thịnh- PCT UBND phường đại diện Lãnh đạo phường phát biểu ý kiến

Nguyễn Thị Thu Hường- Trưởng BP LĐ TBXH